Thực phẩm chức năng

Hiển thị 1–24 của 163 kết quả

-26%
Original price was: 350,000 ₫.Current price is: 260,000 ₫.
-20%
Original price was: 590,000 ₫.Current price is: 470,000 ₫.
-30%
Original price was: 540,000 ₫.Current price is: 380,000 ₫.
-18%
Original price was: 450,000 ₫.Current price is: 370,000 ₫.
-23%
Original price was: 520,000 ₫.Current price is: 400,000 ₫.
-14%
Original price was: 650,000 ₫.Current price is: 560,000 ₫.
-35%
Original price was: 300,000 ₫.Current price is: 195,000 ₫.
-24%
Original price was: 490,000 ₫.Current price is: 370,000 ₫.
-14%
Original price was: 800,000 ₫.Current price is: 690,000 ₫.
-32%
Original price was: 250,000 ₫.Current price is: 170,000 ₫.
-30%
Original price was: 400,000 ₫.Current price is: 280,000 ₫.
-15%
Original price was: 600,000 ₫.Current price is: 510,000 ₫.
-38%
Original price was: 780,000 ₫.Current price is: 480,000 ₫.
-34%
Original price was: 960,000 ₫.Current price is: 630,000 ₫.
-18%
Original price was: 550,000 ₫.Current price is: 450,000 ₫.
-7%
Original price was: 600,000 ₫.Current price is: 560,000 ₫.
-8%
Original price was: 650,000 ₫.Current price is: 600,000 ₫.
-33%
Original price was: 550,000 ₫.Current price is: 370,000 ₫.
-11%
Original price was: 650,000 ₫.Current price is: 580,000 ₫.
-33%
Original price was: 270,000 ₫.Current price is: 180,000 ₫.
-33%
Original price was: 850,000 ₫.Current price is: 570,000 ₫.
-12%
Original price was: 1,000,000 ₫.Current price is: 880,000 ₫.
-25%
Original price was: 600,000 ₫.Current price is: 450,000 ₫.

Tổng hợp các sản phẩm thực phẩm chức năng, thực phẩm bổ sung hỗ trợ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe chính hãng 100%, nhập khẩu từ các thương hiệu quốc tế ở Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… Các sản phẩm thực phẩm chức năng hiện đang có bán tại thegioibeyeu.vn bao gồm: bổ sung vitamin, khoáng chất, tăng cường đề kháng, hỗ trợ não và trí nhớ, collagen, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, hỗ trợ xương khớp, sữa ong chúa, tinh chất hàu, bổ gan, hỗ trợ sức khỏe… Sản phẩm TPCN đảm bảo chính hãng chất lượng, có hạn sử dụng date xa, mẫu mới nhất, giao hàng nhanh toàn quốc với mức giá tốt nhất.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng, thực phẩm bảo vệ sức khỏe con người ngày càng cao. Người dùng lựa chọn tìm mua và sử dụng thực phẩm chức năng với rất nhiều mục đích: giảm cân, làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ sinh lý, giảm nguy cơ bệnh tật… Thị trường sản phẩm thực phẩm chức năng đã và đang tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ trên thế giới mà ngay cả tại Việt Nam.

Tuy nhiên không phải ai cũng thực sự hiểu rõ thực phẩm chức năng là gì? Chúng có thực sự tốt hiệu quả cho sức khỏe hay không? Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi quyết định nên dùng các sản phẩm thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng (viết tắt là TPCN; tiếng Anh là Functional foods) là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc thực phẩm trải qua quá trình chế biến được bổ sung thêm các vi khoáng chất nhằm bổ trợ chức năng. Mục đích của thực phẩm chức năng nhằm cải thiện sức khỏe, hỗ trợ điều trị bệnh, giảm nguy cơ bệnh tật, hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện sức khỏe sinh lý nam, nữ, hỗ trợ cho thuốc hay dinh dưỡng…

Thực tế định nghĩa thực phẩm chức năng là gì? sẽ có sự khác biệt đôi chút ở từng quốc gia khác nhau.

Các thuật ngữ tên gọi khác của thực phẩm chức năng bạn thường nghe như: “thực phẩm bổ sung, dinh dưỡng bổ sung” (Food Supplement/ Dietary supplement), “dược phẩm dinh dưỡng” (nutraceutics), “thực phẩm – thuốc” (alicaments).

Nguồn gốc của khái niệm thực phẩm chức năng được ra đời lần đầu tiên tại Nhật Bản vào những năm 1980 khi các cơ quan chính phủ phê duyệt các loại thực phẩm chế biến đã được chứng minh mang đến rất nhiều lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe toàn diện.

Một số định nghĩa khác của thực phẩm chức năng là gì:

 • Theo Viện Khoa học và Đời sống quốc tế (International Life Science Institute – ILSI): “Thực phẩm chức năng là thực phẩm có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.
 • Theo IFIC: “Thực phẩm chức năng là những thực phẩm hay thành phần của chế độ ăn có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe nhiều hơn giá trị dinh dưỡng cơ bản.
 • Theo Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF): “TPCN (Functional foods) là sản phẩm thực phẩm hỗ trợ các chức năng trong cơ thể, có hoặc không có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại bệnh tật. Thực phẩm chức năng bao gồm: Thực phẩm bổ sung, Thực phẩm chế biến từ thảo dược và Thực phẩm sử dụng đặc biệt (thực phẩm dùng cho phụ nữ có thai, thực phẩm dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thực phẩm dành cho người già, thực phẩm dành cho mục đích học đặc biệt.
 • Bộ Y tế Việt Nam: “TPCN là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh. Tuỳ theo công thức, hàm lượng vi chất và hướng dẫn sử dụng, thực phẩm chức năng còn có các tên gọi sau: thực phẩm bổ sung vi chất dinh dưỡng, thực phẩm bổ sung, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, sản phẩm dinh dưỡng y học.
 • Viện Dinh dưỡng Việt Nam: “Thực phẩm chức năng là thực phẩm có chứa các hoạt tính sinh học cần thiết cho sức khỏe bao gồm: thực phẩm chế biến cải tiến từ các loại thảo dược, thực phẩm truyền thống, các thành phần dinh dưỡng hoặc không chứa dinh dưỡng khác nhưng có vai trò quan trọng, đặc biệt đối với sức khỏe con người.

Một số ví dụ về thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe là các loại thực phẩm bổ sung vitamin, khoáng chất, men vi sinh hoặc chất xơ. Các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như trái cây, quả hạch, hạt, rau củ, ngũ cốc cũng thường được gọi là thực phẩm chức năng bởi những tác dụng tuyệt vời mà chúng đem lại cho sức khỏe.

Ví dụ: trong yến mạch có chứa một loại chất xơ gọi là beta glucan đã được chứng minh có tác dụng giảm viêm, tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khỏe tim mạch. Các loại hoa quả, rau củ cũng có tác dụng bảo vệ và chống lại bệnh tật do chứa nhiều chất chống oxy hóa – là các hợp chất rất có lợi cho sức khỏe.

Đặc điểm của thực phẩm chức năng

Dưới đây là những thông tin bạn cần biết về thực phẩm chức năng:

 • Thực phẩm chức năng là giao thoa giữa thực phẩm và thuốc, giống thực phẩm về bản chất nhưng khác về hình thức, giống thuốc về hình thức nhưng khác về bản chất.
 • TPCN được chế biến theo công thức riêng, bổ sung các thành phần mới (có lợi) hoặc làm tăng hơn các thành phần thông thường hoặc loại bớt một số thành phần bất lợi. Việc bổ sung hay loại bớt phải được chứng minh một cách khoa học và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép (thường phải theo tiêu chuẩn).
 • TPCN có thể được loại bỏ các thành phần bất lợi và bổ sung các chất có lợi, có tác dụng tăng cường sức khỏe, dự phòng và giảm thiểu nguy cơ gây bệnh với những bằng chứng lâm sàng và tài tài liệu khoa học chứng minh.
 • Có tác dụng tới một hay nhiều chức năng của cơ thể nhiều hơn là lợi ích dinh dưỡng thông thường.
 • Liều sử dụng thường nhỏ, thậm chí tính bằng gr, mg như là thuốc.
 • Thành phần thường có nguồn gốc tự nhiên từ thực vật, động vật, khoáng vật.
 • Được đánh giá đầy đủ về chất lượng, tính an toàn và tính hiệu quả.
 • Ghi nhãn sản phẩm theo quy định ghi nhãn.
 • Đối tượng sử dụng có chỉ định rõ rệt như người già, trẻ em, nam giới, nữ giới, độ tuổi cụ thể, phụ nữ tuổi mãn kinh, người có hội chứng thiếu vi chất, rối loạn chức năng sinh lý…

Phân biệt sự khác nhau giữa thực phẩm chức năng và thuốc

Thực phẩm chức năngThuốc
Nhà sản xuất công bố trên nhãn sản phẩm là thực phẩm, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn sức khỏe, phù hợp với các quy định về thực phẩm.Nhà sản xuất công bố trên nhãn là thuốc, có tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh với công dụng, chỉ định, liều dùng, chống chỉ định.
Có thể sử dụng thường xuyên, lâu dài nhằm nuôi dưỡng, bổ dưỡng hoặc phòng ngừa các nguy cơ gây bệnh… mà vẫn an toàn, không có độc hại, không có phản ứng phụ nếu dùng đúng cách.Sử dụng từng đợt theo đơn thuốc, liệu trình điều trị của bác sĩ chỉ định.   Nếu dùng thường xuyên lâu dài dễ có biến chứng, tác dụng phụ, tai biến.
Người dùng có thể sử dụng theo hướng dẫn cách sử dụng của nhà sản xuất mà không cần khám bệnh, hoặc thầy thuốc phải kê đơn…Người dùng cần khám bệnh, mua thuốc theo kê đơn của bác sĩ
Đối tượng dùng là người bệnh hoặc người chưa có bệnhĐối tượng dùng là người bệnh

Thực phẩm chức năng có tốt không? Lợi ích của thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng có nhiều dạng và nhiều nhóm khác nhau, có thể tốt đối với người này nhưng cũng có thể không tốt cho người kia vì tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách, đúng liều lượng, đủ và phù hợp theo quy định của bác sĩ hay liệu trình của chuyên gia sức khỏe sẽ giúp bạn cải thiện sức khỏe.

Thực phẩm chức năng mang đến những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe như:

 • Giúp ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng: bổ sung các dưỡng chất quan trọng, bao gồm vitamin, các khoáng chất, chất béo lành mạnh, chất xơ. Kết hợp chế độ ăn uống đa dạng cùng với việc bổ sung TPCN sẽ đảm bảo cơ thể nhận đủ các dưỡng chất thiết yếu và phòng tránh nguy cơ thiếu dinh dưỡng.
 • Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh tật: một số loại thực phẩm chức năng bổ sung các tinh chất thảo dược, vitamin, khoáng chất quan trọng giúp bảo vệ cơ thể và hỗ trợ phòng ngừa bệnh tật. Ví dụ như các TPCN giàu chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, nguy cơ bệnh mãn tính như tim mạch, ung thư, tiểu đường. TPCN giàu axit béo omega-3 giảm viêm, tốt cho não bộ, thị lực…
 • Thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển của trẻ: một số loại TPCN cung cấp các chất dinh dưỡng vitamin khoáng chất thiết yếu cho sự tăng trưởng và phát triển ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ như bổ sung DHA, axit folic, canxi, vitamin D, kẽm, sắt…

Các dạng bổ sung của thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng trên thị trường thường có các dạng điều chế phổ biến như: viên sủi, viên nén, viên hoàn, viên nang, viên nhai, dạng bột, dạng cốm, dạng chất lỏng, cao, kẹo…

Phân loại các nhóm thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng có mấy loại? TPCN vô cùng đa dạng, được phân loại thành nhiều nhóm khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng mà bạn nên chọn mua loại thực phẩm chức năng phù hợp. Cơ bản, TPCN thường được chia thành các nhóm chính như:

 • Thực phẩm chức năng bổ sung vitamin: vitamin A, vitamin nhóm B (gồm B1, B2, B3, B5, vitamin B6, biotin B7, folate B9, vitamin B12), vitamin C, vitamin D, vitamin E, K…
 • Thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất: kẽm, canxi, sắt, kali, đồng, magie, mangan.
 • Thực phẩm bổ sung chất xơ.
 • Thực phẩm chức năng bổ sung lợi khuẩn probiotic, giúp cân bằng hệ vi khuẩn đường tiêu hóa.
 • Thực phẩm chức năng dạng chiết xuất cô đặc từ thiên nhiên, bổ sung các chất dinh dưỡng đặc biệt: tinh dầu hoa anh thảo, collagen,…
 • Thực phẩm chức năng bổ sung protein và axit amin.
 • Thực phẩm chức năng bổ sung axit béo: omega-3, omega-6, omega-9.
 • Thực phẩm chức năng giảm cân.
 • Thực phẩm chức năng cho người tập thể hình, thể thao.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách phân loại các nhóm thực phẩm chức năng dưới đây:

 • Thực phẩm bổ sung (Supplemented Food): loại TPCN bổ sung các vi chất dinh dưỡng và các yếu tố có lợi cho sức khỏe như: vitamin, khoáng chất, axit béo, amino axit, probiotics, enzyme, prebiotic và một số hoạt chất sinh học khác.
 • Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Health Supplement, Food Supplement, Dietary Supplement): thực phẩm được chế biến bổ sung thêm vào chế độ ăn hàng uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện các chức năng của cơ thể con người, giảm nguy cơ bệnh tật.
 • Thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt (Foods for Special Dietary Uses): loại thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt dành cho phụ nữ có thai, cho người cao tuổi, cho trẻ em, cho trẻ ăn dặm và một số đối tượng đặc biệt khác theo tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (CODEX).
 • Thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dinh dưỡng dùng cho mục đích y tế đặc biệt (Food for Special Medical Purposes, Medical Food): loại thực phẩm có thể ăn bằng đường miệng hoặc đường ống xông, được chỉ định để điều chỉnh chế độ ăn cho người bệnh và chỉ được sử dụng dưới sự giám sát của các nhân viên y tế.

Top thương hiệu thực phẩm chức năng uy tín chất lượng được ưa chuộng

Chính vì sự đa dạng trong công dụng, mục đích cũng như đối tượng sử dụng nên trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu, nhà sản xuất thực phẩm chức năng tới từ quốc tế như Úc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Đức, Anh,… hoặc trong nước.

Dưới đây là các thương hiệu TPCN được người tiêu dùng Việt Nam tin cậy lựa chọn:

 • Blackmores, Natrol, Orihiro, Puritan’s Pride, Healthy Care, Nature’s Way, DHC, Shiseido, Japan Algae Co, Nature Made, Kirkland, Costar, Careline, Nature’s Bounty, Centrum, Goodhealth, Vitacare USA, Muscle Tech, Bio Island, Youtheory

Các nhóm thực phẩm chức năng dùng nhiều tại Việt Nam

 • Thực phẩm chức năng bổ não tăng cường trí nhớ
 • Tảo xoắn Nhật Bản
 • Hỗ trợ tim mạch, huyết áp
 • Thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp
 • Hỗ trợ mọc tóc, giảm hói
 • Thực phẩm chức năng bổ mắt
 • Vitamin tổng hợp và khoáng chất
 • Tăng cường sinh lý
 • Dinh dưỡng thể hình
 • Thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng chiều cao
 • Thực phẩm chức năng bổ sung collagen
 • Viên uống trắng da
 • Sữa ong chúa

Lưu ý khi chọn mua và sử dụng thực phẩm chức năng đúng cách hiệu quả, an toàn

Để sử dụng TPCN an toàn và hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau đây để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, phát huy tối đa hiệu quả:

 • Lựa chọn sản phẩm cần chú ý đến xuất xứ, thương hiệu, nhãn hiệu của sản phẩm, địa chỉ phân phối cung cấp uy tín. Để đảm bảo an toàn, hãy lựa chọn loại thực phẩm chức năng đã được chứng nhận và kiểm nghiệm, được người dùng đánh giá tích cực.
 • Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.
 • Hiệu quả sử dụng sản phẩm phụ thuộc vào cơ địa từng người.
 • Không nên lạm dụng hay phụ thuộc quá nhiều vào thực phẩm chức năng. Chỉ nên mua sản phẩm phù hợp với tình trạng cơ thể.
 • Nên kiểm tra kỹ thông tin trên nhãn mác bao bì sản phẩm.
 • Tuân thủ hướng dẫn sử dụng. Chỉ nên sử dụng với liều lượng phù hợp để tránh thừa dinh dưỡng, gây hại cho sức khỏe.
 • Nếu đang được điều trị nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng.
 • Nên kết hợp với chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt khoa học cùng việc tập luyện thể dục thể thao hợp lý để đạt hiệu quả tốt nhất.
 • Mặc dù sử dụng thực phẩm chức năng là cần thiết song cần đảm bảo đúng liều lượng, đúng nhu cầu nên cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Mua thực phẩm chức năng chính hãng, giá tốt ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng tới từ nhiều thương hiệu khác nhau với mức giá và chính sách bán hàng khác nhau. Vậy nên mua thực phẩm chức năng ở đâu uy tín và chất lượng nhất?

Thế Giới Bé Yêu – Siêu Thị Mẹ và Bé Chính Hãng, Giá Tốt – địa chỉ uy tín chuyên phân phối các sản phẩm thực phẩm chức năng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. thegioibeyeu.vn cam kết:

 • Sản phẩm chính hãng 100% chất lượng, nguồn gốc.
 • Giá tốt nhất thị trường.
 • Tư vấn 24/7 tận tình.
 • Giao hàng nhanh toàn quốc.
 • Đổi trả miễn phí trong 07 ngày.

Để tìm kiếm và đặt mua, bạn có thể truy cập vào danh mục “thực phẩm chức năng” của thegioibeyeu.vn hoặc search tên sản phẩm trên thanh tìm kiếm của trang web.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về thực phẩm chức năng ở trên giúp bạn có thêm những kinh nghiệm cũng như kiến thức cơ bản trong việc lựa chọn và mua sản phẩm tốt nhất cho mình.

Liên hệ